Hồ Chí Minh City
LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN XEM NHIỀU

Tp.HCM: Đất nền hạ nhiệt. người mua thực tăng

26/07/2017 09:53

Thị trường đất nền Tp.HCM đang bước vào giai đoạn ổn định về giá bán. Người dân có nhu cầu mua ở thực tranh thủ lúc giá BĐS “hạ nhiệt” để sở hữu chốn an cư cho mình.

Trước bối cảnh đất nền chững giá, các nền đất còn sót lại trong khu dân cư (KDC) mới trên địa bàn Q.9, Q.2, Q.12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… được khách mua thực “săn đón”. Trước đó, đất nền các khu vực này tăng giá cao, khách mua hỏi khá nhiều nhưng giao dịch thực lại ít. Hiện nhiều người dân đã “xuống tiền” do nhận thấy giá trị thực của thị trường đang quay trở lại.

Theo các môi giới, tại một số khu vực “nóng” về đất nền dự án trên địa bàn Tp.HCM, số lượng cò đất và các nhà đầu tư (NĐT) tham gia thị trường “thưa thớt” hơn so với thời điểm 3-4 tháng trước. Trong khi đó, người có nhu cầu thực đang tăng lên. Các nền giao dịch thành công thời điểm này chủ yếu đến từ người mua ở thực.Tại thị trường khu Đông, một vài nơi đất nền đã chững giá hoặc chỉ tăng nhẹ, thậm chí một số dự án giá đã giảm từ 0.5-1 triệu đồng/m2 so với thời điểm “sốt”.  Ở khu vực đường Trường Lưu (Q.9), giá đất thời điểm tháng 2 và tháng 3/2017 lên đến 19-22 triệu đồng/m2 thì hiện nay các nền còn sót lại trong KDC (đã sổ hồng), môi giới chào khách mua mức giá từ 18-18.5 triệu đồng/m2.

đất nền giảm nhiệt

Nhiều người đã “xuống tiền” vì giá trị thực của thị trường đang quay trở lại. Ảnh minh họa 

Tại phường Phú Hữu, giá đất hồi tháng 5/2017 rơi vào khoảng 24-27 triệu đồng/m2 thì hiện tại, một số dự án mở bán giai đoạn tiếp giữ giá hoặc giảm nhẹ còn 22-26 triệu đồng/m2. Khu vực Q.2 vốn được xem là nơi tăng giá bán mạnh nhất tại thị trường khu Đông, đến thời điểm này, giá đất nền KDC cũng đã có dấu hiệu “chững” hoặc chỉ tăng nhẹ từ 5 – 10% so với thời điểm cuối năm 2016. Về nguồn cầu, theo các môi giới, lượng khách tìm mua đất nền khu Đông đã giảm. Tuy nhiên, số  người mua ở thực đang có dấu hiệu tăng lên, áp đảo NĐT. Khách mua thực đều hiểu đất sốt thời gian trước là do cò đất, NĐT thứ cấp “thổi phồng”. Cơn sốt “lắng” xuống là thời điểm thích hợp để họ “xuống tiền”, tìm chốn an cư.

Ghi nhận tại thị trường đất nền khu Tây như huyện Hóc Môn, Củ Chi, Q.8, Q.12, đội ngũ môi giới hoạt động không náo nhiệt như trước. Giá đất chung tại khu vực cũng đã “hạ nhiệt”. Một số khu vực như xã Tân Hiệp, Thới Tam Thôn, Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn); P.An Phú Đông, P.Tân Thới Nhất (Q.12)… giá đất hiện nay giảm từ 0.5 – 1.5 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu tháng 4/2017. Nền đất giảm giá chủ yếu nằm trong các KDC đã mở bán trước đó hoặc đất lẻ thổ cư người dân rao bán lại. Riêng các dự án mới chào thị trường trong quý III/2017, giá vẫn cao hơn mặt bằng chung các dự án mở bán trong quý II/2017 khoảng 0.5 – 2 triệu đồng/m2. Theo các môi giới tại khu vực, đối với các nền đất giá không tăng (so với đợt sốt giá tháng 1-4/2017), người mua ở thực tham gia thị trường nhiều hơn. Đối tượng mua chủ yếu là dân lao động tỉnh lẻ làm việc tại khu công nghiệp ở Q.Tân Bình, Q.Bình Tân, Q.12.

Những người có nhu cầu thực tranh thủ giá đất “hạ nhiệt” tìm mua đất/nhà cũng tăng lên tại thị trường khu Nam. Anh Trần Lục Chiến, môi giới tự do đất Bình Chánh, Nhà Bè cho hay: “Trước đây, chủ yếu là khách đầu tư hỏi đất, hiện tại lượng khách mua thực đi xem dự án tại Bình Chánh tăng lên đáng kể. Một số khách hàng đã thăm dò đất đai nhiều lần trước đó sẵn sàng đặt cọc ngay vì lo ngại đất có thể tăng giá trong thời gian tới. Ngược lại, một số khách mua thực khác vẫn kỳ vọng đất giảm giá nữa để mua được giá mềm hơn”.

Theo ý kiến một số khách hàng mua đất xây nhà tại khu vực Q.9, Q.2, Q.12, giá đất đã ổn định hơn so với đợt trước nhưng nhìn chung vẫn còn khá cao so với mức thu nhập của họ. Ông Lê Duy Phương, NĐT đất nền Q.12 cho rằng: "Trong giai đoạn này, nhiều NĐT thứ cấp chưa bung hàng, chỉ có một số người cần vốn gấp mới hạ giá một chút để giao dịch cho nhanh”. Ông Phương khẳng định thêm, giá bán đất lẻ thổ cư thời điểm này chưa hạ nhiệt rõ nét, chỉ một số nơi đất tăng giá quá cao trong khoảng thời gian ngắn thì hiện tại có dấu hiệu “đứng giá” hoặc giảm nhẹ. Theo ông Phương, đất nền sẽ tiếp tục có xu  hướng đi lên ở mức ổn định. Cùng quan điểm, ông Nguyễn Minh Sang, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đông Dương cho rằng: “So với các phân khúc khác, loại hình đất nền, đặc biệt đất lẻ thổ cư có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng sức mua vẫn tập trung cao nhất. Do đó, đây là phân khúc không giảm giá đột ngột mà có thể mức tăng sẽ được điều chỉnh phù hợp với sức mua của thị trường”. 

Nguyệt An
(Theo Tuổi trẻ Online)

Bài viết khác
Hướng Dẫn Cách Mua Nhà Đẹp Giá Rẽ Có Nên Đầu Tư Đất Nền ở Khu Công Nghệ Cao Quận 9 - Thương mại công nghệ cao ở quận 9 Nhà xây sẵn Sài Gòn tăng nhiệt Long An Xu hướng đầu tư bất động sản rầm rộ vào cuối năm 2016 Nhà đầu tư địa ốc phía Bắc ồ ạt vào Miền Nam BẤT ĐỘNG SẢN BÙNG NỔ CƠN SỐT THỨ 4 BẢNG GIÁ ĐẤT Ở HUYỆN BÌNH CHÁNH TP.HCM 2015-2019 Táo quân 2017 "Chọn Cá Hay Chọn Thép"? Nhân viên địa ốc nhận thưởng tết hơn một tỷ đồng Đất huyện vùng ven xét lên quận ở Sài Gòn rục rịch tăng giá Nhà ở Xã Hội Giá Từ 300 Triệu đến 500 Triệu ở đâu? Tp.HCM: Nhiều quỹ đất BT "bung" dự án bất động sản Nâng cấp mở rộng đường số 7 Tên Lửa Bình Tân, Hệ Số Điều Chỉ Giá Đất Cao Gấp 20 BĐS nổi sóng vì Nhà Bè, Bình Chánh đổi đời lên quận ĐẦU TƯ THIÊN PHÚC HOANG GIA NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC GÌ ? Đất Mặt Tiền Tỉnh Lộ 10, Gần Khu Tên Lửa, Bà Hom. TP HỒ CHÍ MINH DỰ KIẾN LẬP BỐN THÀNH PHỐ MỚI BỐN THÀNH PHỐ TRONG TP.HCM Hiển Vinh Garden. Dự Án nổi bật Tháng 5/2017 - Cợ Hội Cho Những Nhà Đầu Tư Tp.HCM: Đất nền hạ nhiệt. người mua thực tăng MỞ BÁN DỰ ÁN HIỂN VINH ĐẠI PHÚC - KHU DÂN CƯ HIỂN VINH ĐẠI PHÚC HIỂN VINH ĐẠI PHÚC 34ha. DỰ ÁN HIỂN VINH ĐẠI PHÚC KHU DÂN CƯ HIỂN VINH ĐẠI PHÚC. Hot Tp.HCM: Hàng loạt doanh nghiệp gom quỹ đất để đón sóng giãn dân Giải mã lý do đất nền vùng ven Thành Phố được các nhà đầu tư lựa chọn
BẤT ĐỘNG SẢN THEO GIÁ
VIDEO
TIÊU ĐIỂM TIN TỨC